Hotline: 0909 022 466 | ductan466vn@gmail.com

Ôm con đi đánh ghen, bị nhân tình của chồng độp thẳng mặt: “Đã nghèo, xấu còn đẻ lắm”

Số lượt xem: 882

Cũng đã hơn 1 tháng kể từ ngày tôi đi đánh ghen, gia đình tôi giờ có một không khí nặng nề, u ám. Vợ chồng tôi không nói với nhau lời nào. Anh cố gắng làm mọi việc để chuộc lỗi. Còn tôi, trái tim vẫn đau đớn. Nhưng tôi không trách chồng, tôi xác định sẽ tha thứ cho anh vì nghĩ đến các con. Tuy nhiên, trong thâm tâm, tôi đau vì thấy mình đã sai.

Ngoài 30 tuổi, tôi có đến 3 đứa con. Trong khi bạn bè của tôi đang tận hưởng cuộc sống một cách đúng nghĩa thì tôi lao vào làm việc, chăm con, bận rộn đến mức chẳng có cả thời gian chăm lo cho mình.

Tôi không nhớ đã bao lâu rồi mình không mua lấy một bộ quần áo mới. Mỗi lần định mua, tôi lại tặc lưỡi: “Đẻ xong béo thế này, mặc cái gì cho đẹp được, sắm một bộ cũng lại mấy trăm ngàn, thôi mặc tạm đồ cũ cho xong, bao giờ giảm cân thì mua…”. Vậy là, tôi cứ như một con mẹ sề, lụng thụng, lôi thôi…

Biết chồng ngoại tình, tôi chỉ tự trách bản thân đã sai lầm trong cách lựa chọn (Ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi không phải khá giả. Chúng tôi đi làm cho công ty nho nhỏ, lương tháng cũng chỉ vài triệu. Thế nhưng, vốn là người cổ hủ, lại bị tư tưởng của mẹ chồng nhồi vào đầu lên lúc nào tôi cũng nghĩ: “Có con là có lộc”. Vừa cưới nhau về, còn chưa kịp tận hưởng cuộc sống vợ chồng son, tôi lao vào chửa đẻ. Tôi có bầu bé đầu tiên sau 1 tháng rưỡi kết hôn.

Đứa đầu chưa kịp lớn, tôi lại bầu đứa thứ 2. Lúc này, áp lực kinh tế bắt đầu đè nặng. Tôi cũng phải lao vào làm dù đang bầu bí. Nhan sắc của tôi tàn tạ đi trông thấy. Cũng không có gì khó hiểu bởi chính tôi còn chẳng thiết tha chăm sóc thì làm sao đẹp cho nổi. Thế nhưng việc tôi chửa đẻ lại rất được lòng mẹ chồng. Bà bảo đàn bà biết sinh con đẻ cái cho chồng mới được chồng yêu, càng đẻ nhiều càng giữ được chân chồng.

Ôm con đi đánh ghen, tôi bị người tình của chồng nói cho nhục nhã (Ảnh minh họa)

Vậy là, một lần nữa, tôi lại chửa… Dường như suốt chiều dài cuộc hôn nhân đến giờ, tôi chỉ bần chửa với đẻ. Tôi không có thời gian cho chồng và cũng không có thời gian cho bản thân mình. Tôi bận túi bụi với ba đứa con và bận kiếm tiền… Đám bạn bè của tôi bảo tôi dại, không biết sống cho bản thân. Tôi chỉ tặc lưỡi: “Với đàn bà, gia đình, chồng con là điều quan trọng nhất”.

Trong khi tôi hùng hục mỗi ngày vì con thì… chồng tôi đi ngoại tình. Anh lao vào vòng tay của một cô gái trẻ làm cùng công ty. Nào tôi đâu có biết… Họ cặp với nhau lâu rồi, thậm chí còn chẳng thèm phải che đậy. Tôi thì mải làm ăn nên không biết gì, chỉ tới khi được một chị làm cùng chồng điện thoại nói cho, tôi mới chết lặng.

Chiều tối hôm đó, nhận được tin họ đi hẹn hò với nhau ở nhà nghỉ, tôi tức tốc bế theo thằng con trai đi đánh ghen. Tôi muốn dùng con làm vũ khí, để chồng phải thấy xấu hổ vì đã phản bội tôi. Nhưng rồi, cuộc đánh ghen đó, tôi thua…

Thấy tôi mở cửa xông vào, tay bế đứa con, cô nhân tình của chồng bình tĩnh đến lạ thường. Tôi chửi cô ta một thôi một hồi nhưng tôi không đánh đập. Rốt cục, cô ta mặc lại áo quần, tiến đến trước mặt tôi:

“Cuối cùng chị cũng đã có thời gian để đi đánh ghen rồi à? Tôi tưởng chị vẫn bận thay bỉm, thay tã cho con cơ. Chỗ đàn bà, tôi nói thật. Đã nghèo, đã xấu còn ham đẻ làm gì cho lắm vậy. Chị nên xem lại mình, vợ chồng sống với nhau không phải chỉ để duy trì nòi giống đâu chị ạ. Chị nhìn bản thân mình xem có khác gì một mẹ sề hôi hám không? Đàn ông thấy chị có hấp dẫn nổi không? Tôi cũng chẳng muốn tranh chồng chị làm gì, thấy anh ấy tội nghiệp thì cặp cho vui thôi. Chị ráng mà giữ chồng, đừng đẻ nữa”.

Chồng tôi ngồi phía cuối giường im lặng, còn tôi thấy lòng tan nát. Tôi nhìn lại bản thân mình… Nhục nhã quá. Đúng là tôi chẳng có chút hấp dẫn nào của một người đàn bà. Là chính tôi đã tự chọn cách sống hủy hoại bản thân như vậy. Tôi đã không quan tâm tới việc giữ gìn tình cảm với chồng…

Tôi quyết định tha thứ cho anh và tìm cách làm mới lại chính mình. Giá như, tôi tinh tế hơn thì có lẽ gia đình tôi đã không phải trải qua biến cố thế này.

 

Bình luận