Hotline: 0909 022 466 | ductan466vn@gmail.com

Dân Thủ Thiêm nhận đền bù 18 triệu/m2 đất, chủ đầu tư bán ra 350 triệu/m2

Số lượt xem: 565

Tại buổi tiếp xúc cử tri mới đây, ông Huỳnh Thanh Khiết - Phó chủ tịch UBND quận 2 cho hay, đối với những kiến nghị liên quan đến giải tỏa mặt bằng, khu tái định cư Khu đô thị mới Thủ Thiêm, hiện UBND quận 2 đang chờ kết luận của Thanh tra Chính phủ.

 

Phó chủ tịch UBND quận 2 khẳng định, quận tiếp tục lắng nghe, xử lý những vấn đề liên quan đến bức xúc trong giải phóng mặt bằng, quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Tuy nhiên, vấn đề này phải chờ kết luận của Thanh tra Chính phủ. Từ năm 2016 đến nay, UBND quận 2 cũng đã tạm dừng việc cưỡng chế đất của người dân để làm khu đô thị Thủ Thiêm. Hiện không có bất cứ động thái cưỡng chế nào.

"Việc giải phóng mặt bằng phường An Phú rất lộn xộn, không đúng trình tự, thủ tục. Khu vực đất nhà tôi 2 mặt tiền, được thu hồi đất từ năm 1997 nhưng chỉ được đền bù 4 triệu đồng/m2", cử tri Nguyễn Thị Mão (phường An Phú, quận 2) nói.

Ngoài ra, bà Mão cho rằng cách tiếp dân của chính quyền quận 2 là thiếu tôn trọng dân. Những văn bản cơ quan chức năng gửi cho bà không có giáp lai, không dấu mộc.

Bà Mão nêu quan điểm: "Đó là điều không thể chấp nhận được. Tôi đề nghị đoàn Đại biểu Quốc hội rà soát lại các văn bản giải tỏa đất phường An Phú xem có đúng trình tự, thủ tục không?".

Liên quan đến bản đồ quy hoạch 1/5.000 khu đô thị mới Thủ Thiêm, cử tri Lê Thị Bạch Tuyết đặt câu hỏi cho đoàn Đại biểu Quốc hội: "Bộ Xây dựng dựa vào QĐ 6565 của UBND TP do Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Đua ký lại thay thế QĐ 367 của Thủ Tướng Chính phủ, nhưng theo tôi QĐ của TP là không có giá trị. Từ bản đồ 1/5.000 mới ra QĐ 367 và từ đó mới ra bản đồ tỷ lệ 1.2.000. Việc quy hoạch Thủ Thiêm dựa vào QĐ 6565 liệu có đúng không?".

Bà Tuyết bức xúc cho biết: "Tôi đã gọi lên công ty Sala và nhận được câu trả lời đã bán hết căn hộ và nếu cần thì năm sau công ty sẽ báo lại nhưng giá 23 tỷ đồng/căn. Tôi nghĩ rằng nhà nước đến bù cho chúng tôi 18 triệu/m2 mà công ty bán lại cho chúng tôi 350 triệu/m2, như vậy là bóc lột dân quá, trong khi đa số dân là người nghèo”.

Bình luận