Hotline: 0909 022 466 | ductan466vn@gmail.com

Bất động sản Biên Hòa đến thời điểm bùng nổ

Số lượt xem: 553

Trong hai năm trở lại đây, Biên Hòa đón nhận một loạt công trình giao thông lớn đã và đang được triển khai xây dựng như: Dự án mở rộng xa lộ Hà Nội, xây cầu vượt ngã ba Vũng Tàu, nâng cấp cầu Đồng Nai, cầu An Hảo,… Đáng chú ý là việc kéo dài tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên đến chợ Sặc (thành phố Biên Hòa) và thị xã Dĩ An (Bình Dương). Như vậy, khi đi vào vận hành thì thời gian di chuyển từ Biên Hòa hay Dĩ An đến Tp.HCM sẽ được rút ngắn xuống còn 20 phút.

Bên cạnh đó, trong năm 2018, chính quyền Biên Hòa còn tập trung đầu tư xây dựng 8 công trình hạ tầng lớn để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông khu vực như: Đường trục trung tâm hành chính Biên Hòa, đường ven sông Cái, tuyến nối đường Bùi Hữu Nghĩa (đoạn gần cầu Bửu Hòa) với Quốc lộ 1K, nút giao ngã tư Tân Phong,… với tổng mức đầu tư khoảng 36.000 tỷ đồng.


Bất động sản Biên Hòa cực kỳ tiềm năng do chỉ cách Tp.HCM một cây cầu

Trong tương lai còn có thêm cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu và bến xe miền Đông mới cũng được di dời về khu vực giáp ranh thành phố Biên Hòa sẽ càng giúp giao thông toàn bộ khu vực này hoàn thiện hơn. Ngoài ra, Biên Hòa có nhiều sông rạch thuận lợi để phát triển giao thông đường thuỷ, tạo cầu nối giao thương hàng hóa với các khu vực cảng biển, đồng thời thích hợp phát triển dịch vụ du lịch và giải trí trên sông.

Thông thường, những khu vực nào có hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh thì sẽ kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản. Chính vì vậy, khi Biên Hòa triển khai đồng bộ một loạt công trình giao thông kết nối với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đã kéo theo làn sóng các doanh nghiệp và nhà đầu tư tham gia thị trường ngày càng đông. Đây được xem là tín hiệu tốt để bất động sản Biên Hòa phát triển bền vững và biến nơi đây trở thành “điểm nóng” của thị trường vùng ven.

Thị trường đang tăng tốc

Khảo sát thị trường cho thấy, từ đầu năm 2018 đến nay, giá đất tại Biên Hòa đã tăng khoảng 30%, cá biệt một số khu vực tăng lên 50% so với năm 2017. Tuy mức giá tăng đột biến nhưng bất động sản Biên Hòa được nhận định sẽ còn bứt phá hơn nữa bởi hiện tại bất động sản nơi đây vẫn chưa phát triển xứng tầm với tiềm năng.


Giá đất tại Biên Hòa đã tăng khoảng 30% chỉ trong 6 tháng. Những dự án
có vị trí đắc địa và hạ tầng hoàn thiện có mức tăng lên đến 50%.

Nhìn tổng thể thị trường, trong thời gian qua số lượng các dự án chỉ đếm trên đầu ngón tay và tập trung những khu đất vàng, có vị trí giao thông tốt nhất. Trong khi đó, quỹ đất trống của Biên Hoà hiện còn tới 13.216 ha, nằm ở các khu vực giáp ranh Tp.HCM như Hóa An, Tân Hạnh, Bửu Hòa, Tam Phước,...

Thêm nữa, trên địa bàn Biên Hòa hiện có 6 khu công nghiệp lớn, nhiều cụm công nghiệp và vùng sản xuất đang hoạt động với hơn 400.000 chuyên gia, cán bộ quản lý và người lao động. Trung bình mỗi năm, đội ngũ này sẽ tăng lên hàng chục ngàn người khi các khu công nghiệp tại Biên Hòa thu hút thêm dự án. Đây chính là bộ phận có nhu cầu nhà ở rất lớn.

Bên cạnh đó, chính quyền Biên Hòa đang từng bước triển khai chỉnh trang đô thị, giáo dục, y tế,... và đặc biệt là mở rộng không gian đô thị dọc theo sông Đồng Nai. Điều này không chỉ sớm đưa Biên Hòa trở thành trung tâm phụ cận của Tp.HCM mà còn là động lực để thị trường bất động sản nơi đây “cất cánh”.


Các dự án tại Biên Hòa luôn có tỉ lệ hấp thụ cao. Trong ảnh là quang cảnh giao dịch tại lễ giới thiệu dự án Golden Center City 3 (xã Tam Phước) do Kim Oanh Group đầu tư và phân phối

Đánh giá về tiềm năng phát triển của Biên Hòa trong tương lai, một chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản Biên Hòa sẽ ổn định hơn so với những năm trước do ngày càng có nhiều chủ đầu tư trong và ngoài nước uy tín đổ bộ vào đây phát triển dự án.

Theo tìm hiểu, hiện nay nhiều doanh nghiệp đang có kế hoạch tung ra hàng loạt dự án đất nền và cả căn hộ để kịp thời đáp ứng nhu cầu của thị trường. Điển hình như Kim Oanh Group chuẩn bị giới thiệu dự án Bien Hoa New Town 2, có quy mô 2,7ha, tại phường Bửu Hòa. Điểm nổi bật của dự án này là rất thích hợp để an cư và đầu tư do nằm ngay khu vực giao thoa của Tp.HCM với Biên Hòa, giao thông kết nối xuyên suốt. Hơn nữa, bao quanh Bien Hoa New Town 2 còn có nhiều khu công nghiệp lớn như: Pouchen, Tân Đông Hiệp B, Amata, khu công nghiệp Biên Hòa 2, Linh Trung,... nên dễ dàng khai thác kinh doanh thương mại, cũng như giúp giá trị bất động sản gia tăng theo thời gian.

Một số tên tuổi khác như Samland, Toàn Thịnh Phát, HUD, Đất Xanh,... cũng đang ráo riết chuẩn bị bung hàng. Dự báo, từ nay đến cuối năm 2018, thị trường bất động sản Biên Hòa sẽ sôi động hơn khi đón nhận hàng ngàn sản phẩm thuộc các phân khúc như căn hộ, đất nền, biệt thự,… Tuy nhiên, từng phân khúc sẽ có sức hấp dẫn khác nhau và đất nền vẫn sẽ là sản phẩm hút nhà đầu tư nhiều nhất.

Bình luận