Hotline: 0909 022 466 | ductan466vn@gmail.com

Bạn trai liên tục đòi làm chuyện ấy dù biết tôi chưa đủ 18 tuổi

Số lượt xem: 1279

Tôi 17 tuổi, vẫn còn đi học, yêu một anh hơn 3 tuổi. Người yêu tôi ngoan ngoãn, đẹp trai, chịu khó. Tôi cảm thấy may mắn vì có bạn trai lý tưởng như vậy. Tôi không được xinh và tự ti về điều đó. Tôi rất nghe lời, quan tâm và sợ mất anh ấy. Anh ấy hay ghen, giận dỗi, quát mắng tôi. Tôi sống khép mình hơn, thay đổi nhiều để phù hợp với sở thích của bạn trai. Chúng tôi đã về gặp gỡ gia đình nhau. Chúng tôi yêu nhau một cách thủy chung không dối lừa.

Yêu nhau được một năm thì anh đi du học Nhật. Lúc còn ở nhà, có vài lần anh đòi hỏi tôi làm chuyện đó nhưng tôi không cho. Tôi ý thức được rằng bản thân vẫn chưa đủ tuổi, chưa sẵn sàng cả về tâm lý lẫn thể xác. Gia đình tôi cũng nhiều lần dặn dò. Tôi đã giải thích với anh nhiều lần. Lúc anh đi tôi hứa là 2 năm nữa anh về sẽ cho. Anh đi được 7 tháng thì về chơi và lại đòi hỏi. Tôi nhất quyết không cho, anh bảo tôi thất hứa. Qua Nhật suốt 2 tháng anh luôn dằn vặt tôi về chuyện đó và nói là muốn bỏ tôi, nhưng nghĩ đến tình cảm suốt thời gian qua nên mới không bỏ, phải người khác là họ bỏ tôi lâu rồi.

Tôi từng hối hận vì quyết định không cho đó, nhưng rồi cảm thấy mình không sai nữa. Chắc tại anh nói nhiều quá khiến tôi chán nản, từ đó tôi thay đổi, không còn như trước đây làm gì cũng theo ý anh. Chúng tôi chia tay một lần, tôi xin lỗi và hứa hẹn để cho qua. Anh tiếp tục đòi về để làm chuyện đó, tôi lại không cho. Chúng tôi xác định lâu dài, nhưng tôi còn trẻ vậy, khoảng cách lại xa. Tôi nên như nào là tốt nhất. Xin chuyên gia và độc giả hãy cho tôi xin lời khuyên.

Hương

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Gương gợi ý:

Chào bạn Hương,

Tình yêu và ham muốn thể xác là hai khái niệm rất mong manh, nhiều người ngày nay thường cho rằng “ham muốn là cội nguồn của tình yêu”. Vì thế khi yêu, họ sẵn sàng dâng hiến cho nhau mà không phân biệt được rõ đâu là tình yêu, đâu là ham muốn của dục vọng, để rồi sau đó phải nhận những trái đắng.

Hiện tại, bạn mới 17 tuổi, chưa đủ tuổi thành niên. Ở lứa tuổi này, bạn chưa phát triển một cách toàn diện về thể chất lẫn kiến thức xã hội, kiến thức giới tính. Vì vậy, việc quan hệ tình dục trong giai đoạn này dễ đem đến những hậu quả khó lường về sức khỏe và tâm lý của bạn. Về mặt sức khỏe, do mới dậy thì nên cơ quan sinh dục chưa phát triển hoàn thiện, khi quan hệ có thể sẽ gây ra tổn thương. Và nếu không có biện pháp phòng tránh an toàn, có thể dẫn đến mang thai ngoài ý muốn, phá thai, lây lan bệnh tật…. Từ đó, tâm lý của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều như: sợ hãi, lo lắng, cảm giác tội lỗi, ân hận, giày vò… 

Việc bạn trai đòi hỏi quan hệ tình dục khi bạn mới 16, 17 tuổi là không nên. Hơn nữa, nếu bạn không muốn thì đây cũng được coi như là tội cưỡng hiếp, có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự: "Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân, hoặc bằng thủ đoạn khác giao cấu, hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác trái với ý muốn của nạn nhân, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm". Bạn nên phân tích và trao đổi thẳng thắn với người yêu về vấn đề này để hai bên tìm được tiếng nói chung. Nếu là tình yêu thật sự, bạn trai sẽ tôn trọng mong muốn của bạn, sẽ không vì những đòi hỏi của thể xác mà đánh mất đi. Còn nếu bạn trai bạn tiếp tục dằn vặt, muốn bỏ bạn vì chuyện đó, nghĩa là anh ta ích kỷ, không nghĩ cho bạn và không yêu bạn thật lòng. Lúc này chấm dứt với anh ta là lựa chọn tốt cho bạn.

Hiện tại, bạn đang trong lứa tuổi cắp sách đến trường. Nhiệm vụ trọng tâm của bạn là học tập, tích lũy kiến thức chuẩn bị cho tương lai. Đừng để tình yêu ảnh hưởng đến việc học, cũng đừng để một phút sai lầm mà phải trả giá cả tương lai.

Chúc bạn sáng suốt.

Bình luận