Hotline: 0909 022 466 | ductan466vn@gmail.com

Bạn trai chia tay vì tôi lùn, kén ăn và không làm trong nhà nước

Số lượt xem: 931

Tôi và anh quen nhau 4 năm 8 tháng, cùng trải qua vui buồn, thăng trầm trong cuộc sống. Chúng tôi quen từ khi anh chưa có gì, có đôi lúc giận hờn nhưng rồi lại hạnh phúc. Cho tới dạo gần đây, công ty anh được nhiều hợp đồng, anh có xe hơi, định xây nhà lớn thì nói lời chia tay với tôi, sau khi bị tôi phát hiện đang quen người khác được 2 tuần. Lý do anh đưa ra là: tôi lùn (1m55), gầy, kén ăn và không làm trong nhà nước. Khi anh chưa có tiền tỷ thì muốn tôi làm công ty nước ngoài để có lương cao. Bây giờ anh lại nói muốn tìm vợ làm trong nhà nước chứ không cần kiếm nhiều tiền. Anh nói chúng tôi không hợp nhau; những gì tôi không có, người kia đều có; ở bên tôi một thời gian dài nhưng anh không có cảm giác, từ đầu chứ không phải chỉ bây giờ, còn anh và người kia vừa gặp đã yêu ngay. 

Tôi thật sự rất sốc, buồn và mất phương hướng vì cách đây một tháng anh còn lên kế hoạch cưới tôi. Do không kiềm chế được cảm xúc nên tôi gọi điện thoại nhưng anh không nghe, nhắn tin không trả lời làm tôi càng hụt hẫng. Tôi rất mong nhận được lời khuyên từ phía chuyên gia và bạn đọc giúp tôi vượt qua nỗi đau này.

Thủy

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Gương gợi ý: 

Bạn Thủy thân mến,

Có lẽ hiện tại bạn vô cùng đau khổ, nuối tiếc… và đặc biệt rất bất ngờ, không hiểu vì sao người mình yêu lại đối xử phũ phàng với mình như vậy? Có thể khi yêu người ta thường nói "Yêu em không cần lý do". Nhưng khi đã muốn chia tay, sẽ có hàng tá lý do vừa phũ phàng, vừa “vô lý”: vì bạn lùn, gầy; vì không hợp nhau; vì bạn không làm trong nhà nước; hoặc vì anh ta không có cảm giác… Thật ra, đó chỉ là những cái cớ để che lấp việc thay đổi tình cảm hoặc hết yêu mà thôi.

Mới một tháng trước anh ta còn lên kế hoạch cưới bạn, 2 tuần sau lại quen một cô gái khác. Khi bị bạn phát hiện, anh ta mới nói lời chia tay. Như vậy, có thể anh ta mới chỉ “say nắng”, có cảm giác mới lạ bên cạnh những gì đã quá quen thuộc, thậm chí nhàm chán trong tình yêu dài gần 5 năm. Vì thế, bạn hãy cho bạn trai thời gian để suy nghĩ lại về tình cảm của mình. Bạn đã gọi điện, nhắn tin níu kéo nhưng anh ta không trả lời. Thay vì làm những việc đó, bạn hãy im lặng và không liên lạc một thời gian. Hãy giữ thế chủ động trong quyết định chia tay bằng cách nói với anh ta “Để cho em thời gian suy nghĩ rồi quyết định”. Như vậy, bạn vừa có thời gian giữ mối quan hệ để níu kéo tình yêu, vừa để anh ta suy nghĩ về hành động của mình, và có thể giữ thế chủ động khi quyết định chia tay… Cùng với đó, bạn nên làm mới bản thân và cảm xúc, thay đổi một chút sẽ bớt sự nhàm chán, đơn điệu.

Nếu thời gian sau đó, anh ta vẫn không suy nghĩ lại, hoàn toàn hết tình cảm, bạn nên vui vẻ chấp nhận. Việc cần làm của bạn là: sống vui, khỏe và có ý nghĩa. Đừng vì một người không đáng mà tự làm khổ mình, dày vò bản thân. Nên nhớ, người yêu chỉ là một phần chứ không phải toàn bộ cuộc sống của bạn. Bạn có thể đọc sách, tập yoga, tham gia các khóa học kỹ năng mềm mà bạn yêu thích, chăm chút cho nhan sắc, gặp gỡ bạn bè, … Một cánh cửa đóng lại sẽ có vô vàn cánh cửa khác mở ra chào đón bạn. Chúc bạn mạnh mẽ.

Bình luận